Chuyển đến nội dung

Free Shipping 100%

Đạt tiêu chuẩn GMP và FDA

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Canada cấp phép

Free Shipping 100%

Đạt tiêu chuẩn GMP và FDA

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Canada cấp phép

Đăng nhập

ĐẬU KHẤU VÀ SA NHÂN – HAI THẢO DƯỢC VÀNG HỖ TRỢ TIÊU HOÁ

Aug 29, 2024
ĐẬU KHẤU VÀ SA NHÂN – HAI THẢO DƯỢC VÀNG HỖ TRỢ TIÊU HOÁ
ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐẬU KHẤU

Đậu Khấu là một loại gia vị và dược liệu quý được chiết xuất từ hạt của các loài thực vật thuộc chi elettaria và amomum trong họ gừng. Đậu khấu được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học cổ truyền để hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.

Đậu khấu thường có màu xanh lục nhạt, chứa nhiều hạt nhỏ đen bên trong vỏ. Hạt của đậu khấu thường có vỏ dày và được bao bọc bởi một lớp áo màu hồng, khi loại bỏ đi phần áo hạt sẽ thấy nhân hạt đậu khấu, nhiều rãnh và nếp nhăn khá mờ nhạt. Hạt đậu khấu là phần được sử dụng trong dược liệu, có mùi thơm đặc trưng, màu nâu đỏ hoặc nâu xám, vị cay và ngọt.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SA NHÂN

Sa Nhân là tên gọi chung cho một số loài cây thuộc chi amomum, thuộc họ gừng. Sa nhân là một loại thảo mộc có giá trị cao, hạt là bộ phận dùng làm dược liệu, thường được dùng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu và viêm loét dạ dày.

Quả sa nhân hình cầu, nhỏ, vỏ ngoài nhăn nheo, thường có màu nâu hoặc nâu đỏ. Khi thu hoạch, quả sẽ được phơi hay sấy khô khi quả gần chín. Sau khi bóc vỏ, hạt bên trong có màu nâu sẫm, cứng, với vị cay và mùi thơm.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CÁC HỢP CHẤT CHÍNH TRONG ĐẬU KHẤU VÀ SA NHÂN

1. Đậu khấu

    • Cineole: Đậu khấu chứa một lượng đáng kể cineole, một hợp chất với tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Cineole giúp giảm viêm nhiễm trong niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori – nguyên nhân chính gây loét và viêm dạ dày. Cineole cũng có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm triệu chứng đầy hơi và khó tiêu, thường gặp ở những người bị viêm dạ dày.
    • Linalool: linalool trong Đậu khấu có tác dụng làm dịu và thư giãn cơ trơn của dạ dày, giúp giảm co thắt dạ dày và giảm đau. Linalool cũng hỗ trợ giảm viêm và cải thiện chức năng tiêu hóa tổng thể.

Một số nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí như "Nghiên cứu về thực vật" và "Tạp chí Dược lý học dân tộc", nêu bật các đặc tính dược liệu của Đậu khấu đối với sức khỏe đường tiêu hóa.

2. Sa nhân

    • Flavonoids: Sa nhân chứa nhiều flavonoids, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Flavonoids giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tổn thương do các tác nhân gây viêm, đồng thời kích thích sự tái tạo và sửa chữa các mô bị tổn thương.
    • Terpenoids: các terpenoids trong Sa nhân có khả năng kháng khuẩn và giảm viêm, giúp ngăn chặn sự phát triển của Helicobacter pylori và làm dịu niêm mạc dạ dày bị viêm.
    • Camphor: giúp tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ quá trình phục hồi niêm mạc bị tổn thương.

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Y học Tích hợp Trung Quốc", chứng minh hoạt chất flavonoids trong Sa nhân hoạt động hiệu quả trong việc giảm độ axit dạ dày, chống loét đáng kể và cải thiện các triệu chứng của viêm dạ dày.

ĐẬU KHẤU VÀ SA NHÂN – HAI THẢO DƯỢC VÀNG KẾT HỢP VỚI NHAU TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM DẠ DÀY

Khi kết hợp hai thảo dược vàng Đậu khấu và Sa nhân, các hợp chất cineole và linalool từ Đậu khấu kết hợp với flavonoids và terpenoids từ Sa nhân giúp tăng cường khả năng chống viêm, kháng khuẩn và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Sự kết hợp này không chỉ giúp ngăn chặn sự phát triển của Helicobacter pylori mà còn cải thiện triệu chứng tiêu hóa, giảm đau và co thắt dạ dày, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi niêm mạc bị tổn thương.

Tác dụng chính khi kết hợp Đậu khấu và Sa nhân trong điều trị viêm dạ dày:

  • Kháng viêm: sự kết hợp giữa các hoạt chất trong Đậu khấu và Sa nhân giúp giảm viêm nhiễm trong niêm mạc dạ dày, ngăn chặn sự tiến triển của viêm dạ dày.
  • Kháng khuẩn: cả hai dược liệu đều có khả năng ức chế sự phát triển của Helicobacter pylori, giảm nguy cơ loét dạ dày.
  • Giảm co thắt và đau: linalool và terpenoids giúp làm dịu cơ trơn dạ dày, giảm co thắt và đau, mang lại sự thoải mái cho người bị viêm dạ dày.
  • Bảo vệ niêm mạc dạ dày: flavonoids và cineole giúp bảo vệ và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng của dạ dày trước các tác nhân gây hại.

ĐẬU KHẤU VÀ SA NHÂN, CÙNG SỨC MẠNH CHỮA LÀNH TỰ NHIÊN CỦA CÁC THẢO DƯỢC KHÁC

Hai thảo dược vàng Đậu khấu và Sa nhân tạo ra một giải pháp tự nhiên và hiệu quả trong điều trị viêm dạ dày, mang lại lợi ích toàn diện cho sức khỏe tiêu hóa. Trong sản phẩm Stomach Rescue còn khai thác sức mạnh chữa lành tự nhiên của các thành phần như Phục linh và Bạch Truật, Trần bì và Vân mộc hương, cùng các lợi ích bổ sung của Hoắc hương, Gừng…, công thức này được y học cổ truyền và các nghiên cứu hiện đại công nhận là phương pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị các bệnh lý dạ dày, hơn nữa không chỉ giải quyết tình trạng viêm mà còn thúc đẩy môi trường tiêu hóa cân bằng.

Home Shop
Đăng nhập
×